0983-142-735

Gỗ cẩm lai bao nhiêu một khối? Cập nhật giá mới nhất

Spread the love
Gỗ cẩm lai bao nhiêu một khối? Cập nhật giá mới nhất
Rate this post

Những người có niềm yêu thích và quan tâm đến gỗ không ai không biết đến gỗ cẩm lai bởi giá trị của nó trong ngành sản xuất đồ nội thất hiện thời là vô cùng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết hết về loại gỗ này về chất lượng cũng như giá cả của nó. Câu hỏi gỗ cẩm lai bao nhiêu một khối luôn là câu hỏi được mọi người quan tâm.

1. Đôi nét về gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai là một loại gỗ vô cùng chắc chắn, phần thân của gỗ có nhiều dường vân nhỏ chạy quanh thân. Đây là một trong những loại gỗ tốt bởi nó ít mối mọt và nứt vỡ, nhưng mùi của loại gỗ này hơi khó ngửi tựa giống hương tre sau khi ngâm nước lâu ngày. Gỗ cẩm lai thuộc loại thực vật họ đậu.

Gỗ cẩm lai là gì?

Gỗ cẩm lai là gì?

Gỗ cẩm lai thì vô cùng phổ biến trên thị trường nên bạn có thể nhận ra ngay nó khác với các loại gỗ như gỗ hương, gỗ sồi… Gỗ cẩm lai có màu rất bền và đẹp lên theo thời gian và nó rất phù hợp để chế tác nội thất cũng như các loại đồ thủ công mỹ nghệ. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng cẩm lai với giá thành và chất lượng khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn mua các sản phẩm làm từ gỗ cẩm lai các bạn nên tìm hiểu kĩ càng

2. Đặc điểm của gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai là loại gỗ quý thế nhưng lại có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá chậm vì giống cây lấy gỗ này thường sống ở các khu vực ven sông suối, nơi ẩm thấm hoặc những địa điểm có đất bằng phẳng. Nó rất thích hợp sống trên đất feralit nâu đỏ hoặc vàng và màu của chúng thường là màu nâu hồng với các vân màu đen cứng. Những thớ trên gỗ khá là mịn, ròn và dễ gia công. Loại gỗ này thường được dùng để đóng các đồ gỗ cao cấp.

Đặc điểm của gỗ Cẩm Lai là gì?

Đặc điểm của gỗ Cẩm Lai là gì?

Ưu điểm của gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai có rất nhiêu ưu điểm vượt trội như sau:

+ Gỗ cẩm lai là loại gỗ có độ bền cực cao, có khả năng chịu lực tốt

+ Loại gỗ này thích hợp với điều kiện nhiệt độ và khí hậu của Việt Nam

+ Gỗ này có đặc điểm ít cong vênh và không bị nứt nẻ hoặc biến dạng theo thời gian

+ Các vân gỗ của gỗ cẩm lai rất đẹp, bề mặt bóng

+ Màu sắc của gỗ rất phù hợp để phối với các loại đồ đạc nội thất trong gia đình

+ Đặc biệt loại gỗ này không bị đổ mồ hôi

3. Phân biệt gỗ cẩm lai với các dòng gỗ khác

Phân biệt gỗ cẩm lai với các dòng gỗ khác như thế nào?

Phân biệt gỗ cẩm lai với các dòng gỗ khác như thế nào?

Gỗ cẩm lai rất thịnh hành trong các dòng gỗ và được nhiều người quan tâm đến. Thế nhưng để tìm được đúng loại gỗ cẩm lai chúng ta cần phân biệt được gỗ cẩm lai với các loại gỗ khác.

Phân biệt gỗ cẩm lai với loại gỗ khác

+ Về mùi hương

Giống như ở phần đặc điểm chúng ta đã biết, gỗ cẩm lai không có được hương thơm như gỗ hương hoặc sồi mà nó mang mùi khá khó chịu của tre ngâm lâu ngày dưới nước hoặc giống với mùi thối của bùn. Chính vì vậy, loại gỗ cẩm lai này còn được gọi với tên gọi khác là cẩm thối.

+ Về vân gỗ

Gỗ cẩm lai có ba loại vân gỗ đặc trưng của nó, đó là:

+ Gỗ cẩm mây: với các vân gỗ xuất hiện thành hình chùm

+ Gỗ cẩm chỉ: Các vân gỗ có hình như các sợi chỉ

+ Gỗ cẩm loang: các vân gỗ xuất hiện loang lổ xen lẫn với màu trắng.

Vậy nên, khi mua các sản phẩm làm từ gỗ cẩm lai các bạn nên chú ý so sánh với các đặc điểm trên để lựa chọn được đúng loại gỗ cẩm lai mà mình muốn tìm.

4. Gỗ cẩm lai bao nhiêu một khối

Bao nhiêu tiền một khối gỗ cẩm lai?

Bao nhiêu tiền một khối gỗ cẩm lai?

Chưa có một tiêu chuẩn nào để tính giá của gỗ cẩm lai thời điểm hiện tại bởi đây là một trong những dòng gỗ quý hiếm. Tùy thuộc vào thời điểm cũng như các nhà cung cấp mà giá thành của gỗ sẽ thay đổi. Bên cạnh đó, khi mua gỗ người ta còn tính theo kích thước của gỗ và độ tuổi để quy cho nó một mức giá cụ thể. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, giá trị trung bình của nó dao động trong khoảng 80 – 90 triệu đồng/ m3

Nếu bạn muốn biết rõ hơn và chi tiết hơn về mức giá của loại gỗ cẩm lai này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các xưởng gỗ đặc biệt là địa chỉ cung cấp gỗ cẩm lai.

5. Giá một số đồ nội thất làm từ gỗ cẩm lai

Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ cẩm lai. Chính vì vậy, tùy vào mỗi món đồ chế tác thành mà người đóng định cho sản phẩm một mức giá. Sau đây là giá của một vài sản phẩm làm từ gỗ cẩm lai trên thị trường:

Ghế gỗ cẩm lai Nam phi giá 38 triệu đồng

Tủ bếp gỗ cẩm lai giá 20 triệu vnđ

6. Hình ảnh gỗ cẩm lai thật và các đồ làm từ gỗ cẩm lai

Một vài hình ảnh gỗ cẩm lai thật và các đồ dùng làm từ gỗ cẩm lai:

Bộ bàn ghế phòng khách làm từ gỗ cẩm lai

Bộ bàn ghế phòng khách làm từ gỗ cẩm lai

Sập làm từ gỗ cẩm lai

Sập làm từ gỗ cẩm lai

Ghế lười làm từ gỗ cẩm lai

Ghế lười làm từ gỗ cẩm lai

Cặp chân đèn nến gỗ cẩm lai

Cặp chân đèn nến gỗ cẩm lai

Tủ bếp gỗ cẩm lai

Tủ bếp gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai là một loại gỗ đem lại giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy giá gỗ cẩm lai bao nhiêu một khối còn tùy thuộc vào loại gỗ và chất lượng của gỗ. Bài viết trên hy vọng sẽ mang lại cho các bạn một cách nhìn khách quan nhất về gỗ cẩm lai cũng như tham khảo về giá thành của loại gỗ quý này. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *