0983-142-735

Gỗ Căm Xe: Khái niệm, cách nhận biết, giá và ứng dụng

Spread the love
  • blank
Gỗ Căm Xe: Khái niệm, cách nhận biết, giá và ứng dụng
Rate this post

Gỗ Căm Xe là một trong những loại gỗ được nhiều người yêu thích, sử dụng để khai thác làm nội thất. Vậy, gỗ Căm Xe là loại gỗ gì? Cách nhận biết gỗ Căm Xe ra sao? Cùng với dichvusuatubep đi sâu tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

1. Giới thiệu về gỗ Căm Xe

Gỗ Căm Xe

Gỗ Căm Xe

Gỗ Căm Xe được lấy từ thân cây Căm Xe. Đây là loại cây có chiều cao lên tới 30 mét, dáng thẳng, gốc bạnh vè lớn. Với những cây chưa trưởng thành thì hình dạng sẽ thường cong queo, trơ trụi. Phần vỏ cây sẽ mang màu nâu vàng hoặc xám đỏ.

Phần lá của cây căm xe thường là loại lá kép lông chim 2 lớp, có phần đuôi cuống cấp 2. Hoa căm xe thường là loài hoa lưỡng tính, mang hình cầu. Bên cạnh đó, tràng hoa lại mang màu vàng, hợp gốc, cánh tràng trải dài. Quả căm xe khi chín sẽ tự động nứt.

Gỗ Căm Xe phân bố chủ yếu ở miền Trung, tập trung nhiều nhất ở khu vực Tây Nguyên và các quốc gia như Lào và Campuchia. Nó thuộc một trong những loại gỗ quý hiếm, nằm trong nhóm II bảng phân loại gỗ Lim tại miền Bắc.

Gỗ Căm Xe thường có giác trắng xen vàng nhạt, dày với lõi mang màu đỏ thẫm có vân. Thớ gỗ mịn, nặng mang tỷ trọng 1,15 (khoảng 15% nước).

2. Hướng dẫn bạn cách nhận biết gỗ Căm Xe 

Ngay khi còn ở dạng nguyên liệu thì căm xe khối mang màu vàng đỏ hoặc đỏ thẫm (ứng với giai đoạn mới khai thác và thu hoạch rồi nhưng để lâu). Đặc điểm dễ nhận thấy của chúng là, sau một thời gian, chất nhựa của nó sẽ làm gỗ đậm màu. Đến một lúc nào đó, khi nhựa tích đủ thì gỗ sẽ chuyển hoàn toàn sang màu đỏ thẫm.

Có thể thấy rằng, khi còn là khối nguyên liệu thì rõ ràng gỗ này khá dễ để nhận biết. Bình thường, gỗ hay được nhập về nước ta dưới dạng hộp vuông. Sau đó, mới đem sấy hay phơi gỗ sau khi đã đạt được độ ẩm.

3. Gỗ Căm Xe giá bao nhiêu tiền? 

Gỗ Căm Xe giá bao nhiêu tiền? 

Gỗ Căm Xe giá bao nhiêu tiền? 

Vì gỗ Căm Xe thường được khai thác ở những khu rừng tự nhiên nên nguồn tài nguyên gỗ này đang ở trong tình trạng cạn kiệt, đáng báo động. Do vậy, giá thành để mua gỗ Căm Xe nhìn chung vô cùng đắt đỏ. Bạn có thể tham khảo giá

  • Giá gỗ căm xe khối gỗ hộp CD, mặt đường kính 20 – 30 cm: trên 20 triệu
  • Giá gỗ căm xe, đã phách giá 30 – 32 triệu/ khối sạch giác

4. Ứng dụng của gỗ Căm Xe ra sao? 

Ứng dụng của gỗ Căm Xe ra sao? 

Ứng dụng của gỗ Căm Xe ra sao? 

Ứng dụng của gỗ Căm Xe thường được tận dụng để làm ra những đồ nội thất giá trị cho gia đình, chả hạn như:

+ Bộ cửa ra vào làm từ gỗ Căm Xe cao cấp

+ Tủ quần áo gỗ Căm Xe

+ Tủ bếp gỗ Căm Xe

+ Bàn trang điểm gỗ Căm Xe

+ Giường gỗ Căm Xe

+ Sàn gỗ Căm Xe

+ Cầu thang gỗ Căm Xe

Như vậy, các bạn đã cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về: Gỗ Căm Xe. Mong rằng, bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin thật hữu ích và đầy đủ nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.