0983-142-735

Khóa cửa gỗ là gì? Và những mẫu cửa khóa phổ biến hiện nay

Spread the love
 • blank
Khóa cửa gỗ là gì? Và những mẫu cửa khóa phổ biến hiện nay
5 (100%) 1 vote

Khóa cửa gỗ chính là điểm nhấn của chính những chiếc cửa, khóa của cẩn được trang bị để có thể bảo vệ ngôi nhà và chính khóa cửa gỗ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chúng ta có thể đảm bảo độ an toàn của ngôi nhà.  Khóa cửa cũng có rất nhiều loại và tùy theo từng loại của mà chúng ta có thể lựa chọn và sử dụng từng loại kháo khác nhau.

khóa cửa gỗ

Tìm hiểu chung về khóa cửa gỗ

1. Khóa cửa là gì?

khoa-cua-go
khóa cửa gỗ

Khóa cửa chính là dụng cụ được làm từ những kim loại như: Sắt, nhâm, đồng,thép,…. được sản suất ra với mục đích giúp cho cửa không thể mở được ra nếu không có các công cụ như chìa khóa, vân tay, mật khẩu,… hay loại cao cấp như quét võng mạc, giọng nói. Điều này để chính là để chúng ta có thể bảo vệ đề phòng trộm cắp hay là không muốn ai mở được và vào căn phòng của mình.

Khóa cửa được xuất hiện từ rất lâu xưa, nhưng chúng không được thiết kế khá là sơ xài và mẫu mã của chúng không được bắt mắt cho lắm.

Những loại khóa cửa gỗ phổ biến hiện nay

5 loại khóa cửa gỗ thông dụng nhất trên thị trường chính là:

Tìm hiểu chi tiết về các loại khóa cửa gỗ

Khóa cửa tay nắm đấm tròn

Khoa-cua-tay-dam
Khóa cửa gỗ tay đấm

Khóa cửa tay gạt

khoa-tay-gat
Khóa tay gạt

Khóa cửa chốt và khóa bấm

khoa-chot
Khóa cửa chốt
 • Khóa cửa chốt bấm thì thường có hai loại đó chính là loại bình thường cộng với loại chốt ngang.
 • khoa-cua-bam
  Khóa cửa bấm

Khóa cửa cơ

khoa-cua-co
Khóa cửa cơ

Khóa điện tử

khoa-cua-go-dien-tu
Khóa cửa gỗ điện tử thông minh
 • Điểm hạn chế duy nhất của mẫu khóa này chính là việc giá thành của nó hơi cao hơn so với những mẫu khóa khác. Nhưng chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng chúng vì chính mức độ an toàn của nó.

Vì sao chúng ta nên chọn một chiếc khóa tốt

Khi chúng ta có thể chọn được một ô khóa cửa gỗ chất lượng nó sẽ mang lại cho chúng ta sự chất lượng có thể sử dụng lâu dài bền bỉ và từ đó giúp cho ngôi nhà của bạn được bảo vệ một cách an toàn. Chính vì vậy, ngay từ đầu tiên chúng ta cần lựa chọn một cách chính xác một chiếc khóa cửa. 

dam-bao-an-toan
Lựa chọn một chiếc khóa tốt giúp an toàn cho gia đình

Hãy chọn những đại lí và nơi phân phối sản phẩm thật uy tín, để có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm mình sử dụng.

Cách chọn khóa cửa gỗ phù hợp với căn nhà

1. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo không gian kiến trúc

Những ngôi nhà của chúng ta đều rất đa dạng về kiến trúc, thiết kế, từ đõ mỗi ngôi nhà sẽ phù hợp với tường loại khóa cửa riêng. Mỗi công trình chúng ta có thể lựa chọn được một lựa chọn phù hợp về mẫu khóa cửa, nó không chỉ mang đến sự an toàn của căn nhà mà nó còn có thể giúp chúng ta tăng cao được mức độ thẩm mĩ. giúp cho căn nhà của bạn sang trọng và có chút điểm nhấn hơn, tính đồng bộ của căn nhà cũng tăng lên một tầm mới.

chon-khoa-cua-phu-hop-voi-khong-gian
Chọn khóa cửa phù hợp với không gian kiến trúc
 • Những nơi như văn phòng, chung cư, khách sạn, nhà hàng,… sẽ phù hợp với những chiếc khóa cửa gỗ có nét thẳng đơn giản nhưng sang trọng với tông màu lạnh. Những yếu tố đó sẽ giúp cho những nơi này được tôn lên một nét sang trọng hiện đại cực kì lớn.
 • Còn đối với những ngôi nhà hơi thiên hướng về xưa chúng ta có thể sử dụng những chiếc khóa cửa gỗ nhiều đường nét hơn và những màu của nó lên là những màu trầm, tạo ra cảm giác ngay trước khi chúng ta vào nhà thôi những nét nhẹ nhàng hơi cổ hoài niệm sẽ dần ùa  về.

2. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo từng chúc năng 

Những chiếc khóa sẽ phù hợp với những loại cửa khác nhau. Chính vì vậy chúng ta biết được tác dụng và khả năng của từng chiếc khóa mà áp dụng vào từng loại cửa ở từng nơi khác nhau. Chức năng chính của những ổ kháo sẽ là Khóa cửa chính, khóa cho các phòng trong nhà, khóa cho các cửa cho doanh nghiệp.

 • Khóa cửa chính : Đây là nơi chúng ta cần sự an toàn nhất trong ngôi nhà cho nên chúng ta hãy chọn những ổ khóa có lõi 2 đầu chìa, để chúng ta sử dụng một đầu để khóa và một đầu để mở.
 • Khóa cửa phòng trong nhà: Đây chúng ta có thể sử dụng các loại ổ khóa cửa một chiều một đầu ngoài chúng ta dùng khóa để mở và một đầu phía trong chúng ta dùng núm vặn, ấn để chốt.
 • Khóa cửa cho các công ty, doanh nghiệp: cần sử dụng nhiều thì chúng ta cũng nên sử dụng những loại khóa có bền cao và an toàn nên những chiếc khóa thông minh là rất phù hợp cho những nơi này.

3. Lựa chọn khóa cửa gỗ theo tông màu và chất liệu cửa

lua-chon-tong-mau-phu-hop-giua-khoa-va-cua-go1
Tông màu giữa khóa và cửa phải phù hợp

Tùy vào từng chất liệu gỗ khác nhau hay màu sắc chúng ta có thể chọn lựa một chiếc khóa phù hợp cho nó. Hãy cân nhắc các màu sắc khác nhau của từng cửa mà chúng ta chọn lựa, chúng có thể là nhưng chiếc cửa gỗ có vân nhiều thì nên chọn những khóa cửa màu nâu, hoặc xám,… Những chiếc cửa nhôm, kim loại chúng ta có thể chọn những chiếc khóa màu trắng, màu bạc,…Điều chúng ta nên lưu ý chính là chiếc cửa của chùng ta nên được lắp một chiếc khóa phải phù hợp đừng cố tạo điểm nhấn cho nó mà lại biến chính điểm nhấn đó thành một sự phá hoại cho cả không gian.

4. Lựa chọn ổ khóa cửa phù hợp với khí hậu, thời tiết

khoa-cua-inox
Lựa chọn những chiếc khóa inox để không sợ thay đổi thời tiết

Những ổ khóa của chúng ta có tốt hay không phụ thuộc rất lớn đến những chất liệu và cả cách gia công của người làm, chúng ta chọn những chiếc khóa sử dụng được lâu, màu sắc không bị phai, và không bị han gỉ,…do chính những tác động từ bên ngoài, do khí hậu, do thời tiết thay đổi,… Đây chắc có lẽ chính là nguyên nhân khiến cho người tiêu dùng nặng đầu nhất. Ở Việt nam một nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm, nếu những chiếc khóa không thực sự tốt có thể dẫn đến việc những chiếc khóa bị han gỉ, bay màu đi rất nhanh. Cho nên khi chúng ta chọn lựa những chiếc khóa sử dụng bên ngoài trời thì nên chọn những chiếc khóa được làm từ inox, hay những hợp kim có thể chống gỉ như kẽm… Chúng không chỉ tốt mà chúng cũng có tính thẩm mĩ rất cao.

5. Lựa chọ ổ khóa cửa phù hợp với điều kiện, giá cả

chon-nhung-o-khoa-phu-hop-voi-dieu-kien
Lựa chọn ổ khóa phù hợp với điều kiện cũng không nên sử dụng loại quá sang trọng nếu bạn không đủ khả năng

Đây chính là một tiêu chí nhỏ giúp cho chúng ta lựa chọn khóa thôi, nhưng chúng cũng rất đánh vào tâm lí của người dân rất nhiều. Chúng ta cũng chỉ có thể chọn lựa những chiếc khóa phù hợp với giá tiền. Bạn không thể chọn những chiếc khóa vài triệu mà trong khi lương của mình có cũng chỉ vài triệu.

Cách để chúng ta chọn lựa được một chiếc khóa tốt

Kèm theo những chiếc cửa tốt thì nên chọn một chiếc khóa tốt, như thế nào thì chúng ta mới có thể chọn được một chiếc khóa tốt. Trên thị trường thì chúng ta có vô số những chiếc khóa giả kém chất lượng cho nên chúng ta cần có những lựa chọn thông minh để giúp bạn chọn lựa được những chiếc khóa cửa tốt.

chon-lua-khoa-an-toan
Lựa chọn chiếc khóa tốt dựa vào yếu tố
 • Chọn những chiếc khóa có thương hiệu, chất  lượng và uy tín.
 • Khi  mua cần tham khảo chọn những chiếc khóa được làm từ các chất liệu như inox, hợp kim không gỉ,… Các chất liệu không bị hoen gỉ hay là bay màu.
 • Những chiếc khóa có rãnh chìa khóa có rãnh chánh được việc dễ sao chép khóa.
 • Mua khóa ở những địa điểm uy tín.
 • Nếu muốn một chiếc khóa thực sự tốt thì không nên chọn những loại khóa rẻ vì chúng khá là nhanh hỏng.
 • Ở những nơi chúng ta thường xuyên ra vào thì nên chọn những chiếc khóa thân dài, năng để có thể đóng chắc chắn vào cửa.

Bảng giá của khóa cửa gỗ

Người dân cũng rất chú ý đến vấn đề giá cả, và nó cũng là một trong những yếu tố gián tiếp thể hiện qua vấn đề về chất lượng của chúng. Những loại khóa thông thường chúng ta có thể mua dễ dàng ở những tiệm đồ gỗ hay cửa hàng, nó thường có giả khá là rẻ chỉ 100 nghìn đến 200 nghìn hay thậm chí có những loại lên đến tiền triệu.

khoa-van-tay
Những chiếc khóa điện tử có giá thành cao hơn khóa thông thường

Một số loại khóa cửa gỗ thông minh thì lại khác chúng khá là đắt đó: những loại bình thường có giá từ 2 đến 6 triệu. Còn với những loại tiên tiến và tốt hơn có giá vài chục triệu nhưng chúng có chất lượng tốt hơn các loại khóa thông thường rất nhiều cho nên với những giá đó thì rất là đáng đồng tiền.

Tùy vào những hộ gia đình hay là công ty nào mà hãy lựa chọn những ổ khóa phù hợp với túi tiền của bạn.

Ngoài ra, chúng ta hãy thông minh chọn lựa ra những nơi phân phối sản phẩm lớn thì chúng ta sẽ có được những mức giá ưu đãi, từ đó có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ.

Cách thay khóa cửa gỗ tay nắm đấm tròn

Những dụng cụ dùng để thay ổ khóa mới

Chú ý:

Các bước tháo lắp ổ khóa tay đấm

Bước 1: Tháo ổ khóa cửa gỗ

thay-khoa-co-tron
Dùng vật nhọn để tháo ổ khóa
thao-phan-tay-cam
Lay nhẹ và lấy phần tay cầm ra

 

thao-phan-giu-khoa
tháo phàn giữ khóa

thao-ngong-khoa

Bước 2: Lắp ổ khóa cửa mới vào

cau-tao-khoa-dam
Cấu tạo của chiếc khóa đấm

Rồi lắp phần đỡ vào, đồng thời cho phần hai tay nắm vào hai bên cửa, để cho đúng chốt vào khe cửa rồi ấn mạnh giúp chúng vào đúng là là xong.

Khóa cửa gỗ chính là một người bạn người anh em thân thiết với những cánh cửa, với những mẫu mã đa dạng chúng ta có thể tha hồ chọn lựa sử dụng chúng. Hãy là những người tiêu dùng thông minh chọn ra những sản phẩm khóa cửa gỗ chất lượng và tốt để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.