0983-142-735

Mẹo khắc phục sàn gỗ bị ngấm nước SIÊU NHANH, CỰC DỄ

Spread the love
  • blank
Mẹo khắc phục sàn gỗ bị ngấm nước SIÊU NHANH, CỰC DỄ
Rate this post

Dấu hiệu nhận biết sàn gỗ bị thấm nước là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng Sửa đồ gỗ Tuấn Đạt đi sâu tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Dấu hiệu nhận biết sàn gỗ bị thấm nước

Bề mặt sàn biến dạng, phồng hoặc trở nên cong vênh.

Khi sàn gỗ bị thấm nước, nó sẽ cảnh báo tới bạn bằng một loại biểu hiện sau đây:

– Bề mặt sàn biến dạng, phồng hoặc trở nên cong vênh.

– Sàn gỗ có dấu hiệu bị ẩm, mốc nếu bị thấm nước lâu ngày

2. Hướng dẫn cách khắc phục sàn gỗ bị thấm nước

2.1. Với sàn gỗ công nghiệp

Với loại sàn gỗ ông nghiệp thì khi thấm nước, nó sẽ bị co lại chừng 0,5 cm. Do đó, nước hay bị len vào những khe hở. Từ đó, dẫn tới việc sàn bị chông chênh, dóng không vững.

 

Ngay khi thấy hiện tượng sàn bị vênh, hãy xử lý tình trạng nước ngập bằng việc sử dụng giẻ mềm để lau sạch các vết nước. Tuyệt đối cấm sử dụng những vật cứng để tát nước bởi chúng dễ khiến cho bề mặt bị trầy xước, gây mất tính thẩm mỹ.

 

Hãy xử lý phần nước ngấm dưới sàn gỗ bằng cách sử dụng quạt điện để quạt. Từ đó, làm cho nước bốc hơi, sau 5-7 ngày thì sàn sẽ bình thường lại.

Tuy nhiên, trong trường hợp sàn bị ngấm nước rộng, hãy thực hiện nhanh 3 bước sau:

+ Bước 1: Di chuyển mọi đồ đạc ở khu vực sàn gỗ bị ngấm nước ra bên ngoài. Sau đó, tiến hành tháo nẹp gỗ ở sát tường. Cần lưu ý chọn thanh nẹp dọc, có chiều dài như tấm ván gỗ.

+ Bước 2: Làm như trên nhưng dùng quạt điện để thổi liên tục trong thời gian 5-7 ngày nhằm giúp cho sàn khô.

+ Bước 3: Thực hiện lắp những thanh nẹp gỗ đã tháo ra.

– Với dòng sàn gỗ công nghiệp mang khả năng chịu nước tốt, ví dụ như gỗ HDF lõi xanh thì ngay khi chúng ngập nước, bạn chỉ việc tháo rời vùng gỗ bị ngập, sau đó lau sạch lại cùng nước rồi hong khô và lắp lại như cũ để tiếp tục dùng như thường.

cách khắc phục sàn gỗ bị thấm nước

2.2. Với sàn gỗ tự nhiên

Về đặc tính thì sàn gỗ tự nhiên có thể chịu nước tốt hơn sàn gỗ công nghiệp. Song, nếu bị ngấm trong thời gian dài, chúng sẽ thoát nước chậm, gây hiện tượng phồng rộp, nhanh hỏng hơn. Vì vậy, khi nước có dấu hiệu bị đổ xuống sàn thì hãy nhanh tay lau cho khô. Đừng nên dùng khăn thô ráp hay cứng vì chắc chắn chúng sẽ khiến bề mặt gỗ bị trầy, xước.

Thường thì, khi làm nước bốc hơi thì sàn sẽ trở về trạng thái bình thường.

 

3. Những lưu ý trong quá trình khắc phục sàn gỗ ngấm nước

Trong quá trình khắc phục sàn gỗ ngấm nước, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Hạn chế tiếp xúc tối đa giữa sàn và nước

– Nếu thấy sàn bị ngấm hay ngập nước thì hãy lau khô về mặt, hong khô càng nhanh.

– Chỉ được làm khô sàn bằng quạt hay điều hòa, tuyệt đối không sử dụng máy sấy, nhất là đã sấy ở nhiệt cao vì như thế chúng dễ khiến mặt sàn bị hỏng, phá vỡ đi cấu trúc liên kết ở trong của gỗ. Không được phơi sàn dưới ánh nắng.

– Ngay khi thấy hiện tượng giãn nở, phồng rộp thì bạn đừng nên xử lý mà hãy liên hệ tới các đơn vị thi công chuyên nghiệp để các kỹ sư có thể giúp bạn giải quyết nhanh, đảm bảo chất lượng sàn nhất.

lưu ý trong quá trình khắc phục sàn gỗ ngấm nước

Vậy là, chúng tôi vừa gửi tới bạn thông tin về cách khắc phục sàn gỗ bị ngấm nước. Mong là, bạn sẽ có thêm những kiến thức hay sau khi đọc xong bài viết này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.